20+ ý tưởng trang trí văn phòng công ty đẹp nhất hiện nay

Trọn gói ShareSpace Nguyễn Công Trứ Quận 1

Khi doanh nghiệp muốn trang trí văn phòng công ty – nơi làm việc, cần đáp ứng đủ những yếu tố sau như: tính thẩm mỹ, tính khoa học, tính phong thủy và tiện dụng. Bất cứ doanh nghiệp nào cũng muốn tạo ra môi trường làm việc thực sự thoải mái cho nhân viên mà vẫn đảm bảo tính chuyên nghiệp và phù hợp với lĩnh vực kinh doanh.

Nhưng làm sao để đáp ứng các yếu tố đó thì ý tưởng trang trí văn phòng công ty cần được doanh nghiệp quan tâm. Galaxy Office sẽ chia sẻ một số cách trang trí văn phòng làm việc chuyên nghiệp và mang tính thẩm mỹ cao trong bài viết sau đây.

Mục lục

1. Ý nghĩa của việc trang trí văn phòng làm việc đẹp

1.1. Tạo không gian cho nhân viên phát huy khả năng làm việc – Ý nghĩa quan trọng trong việc trang trí văn phòng công ty

Văn phòng với thiết kế nội thất cũng như cách trang trí đẹp sẽ mang đến nhiều lợi ích cho chính doanh nghiệp và tập thể nhân viên trong công ty.

Môi trường làm việc cũng góp phần tạo động lực cho nhân viên làm việc. Môi trường làm việc thoải mái, sáng tạo sẽ giúp nhân viên tập trung làm việc đạt năng suất cao mà không bị cảm giác bức bí, ngột ngạt. Đồng thời cũng giúp họ phát huy đúng năng lực làm việc của bản thân, đóng góp nhiều cho doanh nghiệp và giúp doanh nghiệp phát triển bền vững.

Cho thuê văn phòng trọn gói Unit Office Quận 7

Chắc hẳn, nhân viên đều muốn làm việc trong không gian mở. Thời gian mà họ dành cho công ty rất nhiều, nên một số người xem văn phòng là “ngôi nhà thứ 2”. Điều đó cho thấy không gian làm việc rất quan trọng với họ và đó cũng là nơi gắn kết giữa các cá nhân với công ty. Vì vậy, ngày càng có nhiều ý tưởng trang trí văn phòng làm việc ra đời.

Đối với những doanh nghiệp đa quốc gia, họ đều cố gắng tạo ra môi trường làm việc thân thiện để tạo nên cảm giác gắn bó giữa tất cả mọi người. Họ xây dựng môi trường làm việc tích cực để thúc đẩy tập thể cùng chung sức phấn đấu cho mục tiêu của doanh nghiệp.

1.2. Xây dựng và khẳng định hình ảnh thương hiệu

Mỗi doanh nghiệp đều có cá tính riêng tùy theo ngành nghề hoạt động kinh doanh. Việc thiết kế hay trang trí nội thất văn phòng rất quan trọng vì nó thể hiện được tính chất, đặc thù của ngành nghề mà doanh nghiệp đang kinh doanh. Văn hóa doanh nghiệp sẽ được tạo dựng một cách ấn tượng, gây thiện cảm tốt, và thể hiện được tầm nhìn về hình ảnh thương hiệu của một doanh nghiệp chuyên nghiệp trong mắt khách hàng và đối tác. Đây là yếu tố cốt lõi để khẳng định thương hiệu uy tín và ngày càng vững mạnh hơn. Mỗi doanh nghiệp đều sở hữu ý tưởng trang trí văn phòng làm việc độc nhất và sáng tạo nhất có thể.

Các yếu tố tạo nên thương hiệu bao gồm: logo doanh nghiệp, name card, lịch để bàn,… website doanh nghiệp cũng là điểm nhấn quan trọng trong hệ thống nhận diện thương hiệu doanh nghiệp. Doanh nghiệp thường bắt đầu bằng cách hệ thống từ việc trang trí đến thống nhất màu sắc chủ đạo của thương hiệu. Mỗi vật dụng được trang trí trong văn phòng đều tuân theo quy tắc về hệ thống nhận diện thương hiệu chặt chẽ. Cũng giống như mỗi cá nhân làm việc trong văn phòng đều trở thành một viên gạch xây dựng nên ý tưởng trang trí văn phòng làm việc với nét văn hóa đặc sắc riêng của doanh nghiệp.

2. Các yếu tố cần có trong trang trí văn phòng làm việc ở công ty

Muốn trang trí được một không gian làm việc đẹp, mang lại cảm giác thoải mái và thư giãn nhất thì bạn cần nắm được một số yếu tố sau đây để biết cách sắp xếp cũng như phối hợp những món đồ trang trí lại với nhau một cách hiệu quả nhất.

2.1. Xem bố cục tổng thể của phòng làm việc

Tùy vào môi trường làm việc, quy mô của công ty và tổng thể thiết kế văn phòng để đưa ra những ý tưởng trang trí văn phòng làm việc hợp lý với đặc thù công việc nhất.

2.2. Màu sắc chủ đạo hợp phong thủy

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy màu sắc có thể kích thích các tế bào thần kinh, từ đó giúp cho các hoạt động mang tính sáng tạo hay cần trí tuệ được giải quyết hiệu quả. Vì vậy, trong quá trình trang trí cần có sự hài hòa giữa các màu sắc, các tone màu tương phản nhẹ sẽ có tác dụng tạo ra sự cân bằng hoàn hảo.

2.3. Đảm bảo luôn đầy đủ ánh sáng

Ánh sáng là một trong những yếu tố quan trọng nhất, ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả làm việc của bạn. Chính vì thế, không gian làm việc tốt nhất nên có nhiều cửa sổ và đầy đủ ánh sáng cho văn phòng. Ngoài ra, việc nhìn quá lâu vào màn hình máy tính rất có hại cho đôi mắt và dễ khiến bạn bị choáng váng. Do đó, hãy thư giãn đôi mắt và não bộ bằng cách phóng tầm mắt ra không gian ngoài cửa sổ để hưởng thụ ánh sáng tự nhiên bên ngoài.

2.4. Loại bỏ những đồ dùng không cần thiết để thông thoáng hơn

Không gian làm việc với quá nhiều đồ đạc sẽ dễ khiến bạn cảm thấy ngột ngạt và bế tắc trong công việc. Vì thế, một không gian gọn gàng bao giờ cũng tạo cho chúng ta cảm giác thoải mái và tập trung làm việc hiệu quả hơn bao giờ hết. Bạn nên tối giản hóa không gian trở nên ngăn nắp và tinh tế hơn. Nếu không cần thiết đến đồ dùng nào thì hãy bỏ bớt chúng đi.

2.5. Tạo không gian yên tĩnh để làm việc hiệu quả hơn

Không gian yên tĩnh sẽ quyết định đến một nửa hiệu quả của công việc. Bởi vậy, để có sự tập trung nhất định thì mỗi văn phòng làm việc cần thiết kế không gian yên tĩnh, thư giãn thoải mái nhất.

3. 20 ý tưởng trang trí văn phòng công ty phù hợp, độc đáo

Hãy cùng chúng tôi điểm danh qua 20 ý tưởng trang trí văn phòng công ty mới nhất năm nay để đạt hiệu quả cao nhất về thẩm mỹ cũng như vận khí cho doanh nghiệp:

3.1. Sử dụng tranh nghệ thuật treo tường

Việc trưng bày những bức tranh nghệ thuật khá thú vị không chỉ với mục đích trang trí mà còn giúp nhân viên có thể thư giãn và điều hòa tâm trạng tốt hơn. Đặc biệt đối với những doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sáng tạo và nghệ thuật thì các bức tranh chính là ý tưởng trang trí cho văn phòng làm việc. Điều này giúp nhân viên tạo ra nguồn cảm hứng để phát huy năng lực sáng tạo khi cần lên ý tưởng cho công việc.

Mỗi bức tranh sẽ mang ý nghĩa khác nhau, mỗi bức tranh cũng có thể là một câu chuyện. Tuy nhiên, cần cân nhắc về lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp bạn để chọn lựa loại tranh phù hợp với phong thủy.

3.2. Trang trí lịch để bàn handmade trong văn phòng làm việc

Những món đồ handmade do chính tay bạn tự thiết kế và hoàn thành cũng là một ý tưởng thiết kế văn phòng làm việc độc đáo và hữu ích. Việc đặt lịch để bàn handmade trên bàn làm việc sẽ giúp bạn khơi gợi cảm hứng làm việc và động viên tinh thần mỗi khi gặp khó khăn. Ngoài ý nghĩa dùng để trang trí, một chiếc lịch handmade còn là trợ thủ đắc lực giúp công việc của bạn hiệu quả hơn. Bạn có thể ghi chú những cuộc hẹn, công việc cần thực hiện kèm deadline, hoặc cũng có thể đánh dấu những dịp quan trọng mang ý nghĩa đặc biệt, …

3.3. Ghế ngồi làm việc thoải mái và hiện đại

Ghế ngồi làm việc rất quan trọng đối với mỗi nhân viên tại văn phòng. Việc sở hữu một chiếc ghế ngồi tốt không chỉ tạo sự thoải mái cho nhân viên làm việc mà nó còn là một món đồ trang trí. Ý tưởng trang trí văn phòng làm việc với những chiếc ghế ngồi có nhiều màu sắc và thiết kế mang đến phong cách hiện đại, thoải mái không những tạo cảm hứng cho nhân viên mà còn góp phần giúp cho văn phòng sang chảnh, sắc sảo và tinh tế hơn.

Sự kết hợp làm việc trong môi trường hiện đại sẽ giúp tập thể nhân viên cảm nhận được sự hưng phấn và cống hiến hết mình trong công việc.

3.4. Decal chi tiết dán tường

Decal dán tường với nhiều chủ đề, mẫu mã đa dạng để bạn tha hồ lựa chọn. Decal chi tiết dán tường thường là các biểu tượng, các sticker dùng để trang trí cho bức tường trong không gian làm việc của bạn thêm sinh động, ngộ nghĩnh.

decal dán tường trang trí văn phòng công ty

3.5. Trang trí văn phòng công ty bằng đèn trang trí trong văn phòng làm việc

Ánh sáng là yếu tố quan trọng trong không gian văn phòng. Một không gian làm việc mà thiếu ánh sáng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng công việc và tinh thần làm việc của nhân viên. Ý tưởng trang trí văn phòng làm việc với đèn led là một sự lựa chọn đáng để doanh nghiệp bạn cân nhắc nhằm giúp văn phòng đẹp và sinh động hơn. Điều này còn góp phần khiến văn phòng bớt đơn điệu và trở nên rực rỡ, vui tươi, thú vị hơn. 

Nếu văn phòng làm việc không có nhiều ánh sáng tự nhiên, bạn có thể sử dụng đèn led treo vừa tăng thêm ánh sáng vừa để trang trí, tăng tính thẩm mỹ cho môi trường làm việc. Đa số các loại đèn led vốn đã được thiết kế bắt mắt, và tính thẩm mỹ cao nên bạn rất dễ dàng lựa chọn loại đèn phù hợp với văn phòng của mình.

3.6. Đồng hồ đính đá cao cấp treo tường

Đồng hồ đính đá cao cấp treo tường được thiết kế với công nghệ sơn bóng được phù nhiều lớp bền bỉ, kết hợp với những hạt đá trang trí tinh tế, góc cạnh. Tạo nên điểm nhấn nổi bật cho mọi không gian, đặc biệt là không gian văn phòng làm việc ở công ty.

3.7. Trang trí bể cá trong văn phòng làm việc

Bể cá được xem là vật trang trí cho văn phòng, giúp nơi làm việc có được không gian thoáng mát, sinh động hơn. Việc đặt một bể cá lớn hay nhỏ còn tùy vào diện tích văn phòng và ý thích của bạn. Ý tưởng trang trí văn phòng làm việc bằng cách đặt một bể cá ở công ty sẽ giúp nhân viên giải trí, thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng. Bên cạnh đó bạn có thể trang trí bể cá với nhiều phụ kiện khác nhau như: đèn, cây thủy sinh, đèn led, … để làm cho bể cá phong phú và đẹp mắt hơn.

3.8. Trang trí đồ nội thất độc đáo trong văn phòng làm việc

Nói đến trang trí nội thất sẽ có rất nhiều sự lựa chọn cho doanh nghiệp. Việc chọn nội thất đơn giản đã quá bình thường, bạn nên tìm kiếm những ý tưởng trang trí văn phòng làm việc độc đáo với các sản phẩm bàn, ghế, đèn,… có thiết kế độc lạ, ít doanh nghiệp nào sử dụng. Đây cũng là yếu tố tạo nên sự khác biệt của doanh nghiệp khi định vị thương hiệu độc đáo và truyền bá được văn hóa của doanh nghiệp, tổ chức.

3.9. Sử dụng bàn làm việc kiểu cách độc đáo

Đối với doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sáng tạo, bàn làm việc kiểu cách là ý tưởng trang trí văn phòng làm việc tuyệt vời. Nó sẽ giúp nhân viên khơi nguồn cảm hứng sáng tạo, giúp họ nghĩ ra nhiều ý tưởng mới mẻ.

Vì vậy, nếu doanh nghiệp bạn đang làm việc trong lĩnh vực marketing, truyền thông hay thiết kế đồ họa,… bạn nên cân nhắc lựa chọn một chiếc bàn làm việc có thiết kế độc đáo và hiện đại.

3.10. Sử dụng thùng rác kiểu cách

Bạn nên cân nhắc để lựa chọn chiếc thùng rác thiết kế độc lạ cho văn phòng của bạn. Đây là một ý tưởng trang trí văn phòng làm việc bạn không nên bỏ qua. Một chiếc thùng rác hình con vật hoặc một chiếc thùng rác có thiết kế độc lạ bằng kim loại, tùy vào sự lựa chọn của doanh nghiệp.

Những đồ vật bé nhỏ tưởng chừng đơn giản nhưng hoàn toàn có thể khiến không gian làm việc của doanh nghiệp trở nên hiện đại hơn trong mắt khách hàng, đối tác.

3.11. Chậu cây xanh trang trí văn phòng

Chậu cây xanh là sự lựa chọn hoàn hảo để trang trí văn phòng, đặc biệt với sự tiện dụng và đẹp mắt của chúng thì đây được xem là một trong những ý tưởng trang trí không gian làm việc độc đáo được nhiều nhân viên văn phòng sử dụng nhất.

chậu cây xanh trang trí văn phòng công ty
Cách trang trí góc tường làm việc với chậu cây xanh

3.12. Trang trí trần văn phòng bằng tranh dán trần 3D

Tranh dán trần 3D được thiết kế với nhiều hình ảnh sống động đa dạng chủ đề, mang lại cho không gian làm việc tăng thêm phần độc đáo và nổi bật hơn bao giờ hết.

3.13. Sử dụng quạt trần có đèn để tạo điểm nhấn

Với cuộc sống năng động như hiện nay, quạt trần không chỉ có tác dụng làm mát mà còn có chức năng trang trí tiện ích cho không gian của bạn. Những chiếc quạt trần có đèn mang phong cách cổ kính, sang trọng với màu sắc trang nhã, cổ điện hoặc hiện đại chắc chắn sẽ làm thỏa mãn mọi yêu cầu của người tiêu dùng.

đèn trần trang trí văn phòng công ty
Cách trang trí trần văn phòng với quạt trần có đèn

3.14. Lựa chọn view đẹp để tạo điểm nhấn cho văn phòng

Nếu văn phòng của bạn có tầm nhìn đặc biệt hướng ra thành phố, tòa nhà cao tầng thì đừng quên tận dụng chúng để tạo điểm nhấn và không gian làm việc mở cho văn phòng. Đặc biệt, đối với phòng họp có thể là nơi để bạn tận dụng khoảng view đẹp đó để kích thích con người ta tạo ra những ý tưởng đột phá.

góc làm việc view đẹp trang trí văn phòng công ty

3.15. Trưng bày thêm phụ kiện

Những món phụ kiện được sưu tầm và trưng bày độc lạ sẽ giúp cho không gian làm việc tại văn phòng thu hút mọi ánh nhìn.

3.16. Bảng ghi chú của văn phòng

Bảng văn phòng là nơi đóng góp ý kiến, nơi hội tụ các ý tưởng của mọi người. Có thể là những lời chúc sinh nhật bí mật cho một ai đó hay lời chúc vào những ngày lễ, ngày đặc biệt của công ty cũng có thể giúp tâm trạng của mọi người phấn khởi hơn.

3.17. Dùng thêm tinh dầu khuếch tán hoặc nến thơm

Mùi hương là một trong những yếu tố quyết định tâm trạng và sự hài lòng của nhân viên trong quá trình làm việc. Bạn có thể cân nhắc sử dụng nến thơm hoặc máy khuếch tán tinh dầu để loại bỏ những mùi hương khó chịu bên trong văn phòng.

3.18. Tô điểm thêm bằng những tấm thảm

Thảm không chỉ là đồ trang trí hoàn hảo để làm nổi bật trung tâm không gian làm việc, đồng thời giúp phân chia khu vực văn phòng mà không cần tạo các mảng chắn ngăn cách bằng mica hoặc kính.

3.19. Sử dụng vách ngăn bằng kính hoặc tường kính

Sử dụng vách kính cường lực, hoặc những bức tường bằng kính tạo ra sự phân chia nhưng vẫn có thể giữ được sự kiên kết giữa các không gian, bộ phận trong văn phòng. Ngoài ra, vách kính, tường kính cũng có khả năng chống tiếng ồn tốt để giúp mọi người có thể tập trung vào công việc.

3.20. Chú trọng đến hình ảnh thương hiệu của Doanh nghiệp

Xây dựng thương hiệu là điều cực kì quan trọng mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng cần phải thực hiện. Bạn có thể xây dựng thương hiệu doanh nghiệp rất tốt ở bên ngoài, nhưng đừng quên rằng chính văn phòng cũng cần hình ảnh thương hiệu. Khi đối tác hoặc khách hàng tới thăm doanh nghiệp bạn, họ có thể nhận ra ngay lĩnh vực hoạt động của công ty bạn, hoặc bị thu hút bởi cách bài trí văn phòng ngăn nắp, hiện đại. Ngoài ra, trang trí văn phòng làm việc có hình ảnh thương hiệu, đi kèm với văn hóa doanh nghiệp sẽ giúp tập thể đoàn kết và gắn bó lâu dài hơn trong tương lai.

Qua bài viết trên, Galaxy Office đã chia sẻ cho doanh nghiệp những ý tưởng trang trí văn phòng làm việc sao cho sáng tạo mà vẫn đảm bảo yếu tố thẩm mỹ. Một văn phòng lý tưởng sẽ có đầy đủ yếu tố sau: ánh sáng tự nhiên hợp lý, diện tích vừa đủ, yếu tố màu sắc giúp kích thích thị giác và cuối cùng là cách bày trí đồ dùng. Dù bạn sở hữu văn phòng lớn hay nhỏ cũng cần phải nắm rõ các yếu tố này để tạo nên không gian văn phòng làm việc hiệu quả.

Đặc biệt, việc lựa chọn văn phòng cho thuê phù hợp cũng sẽ đóng vai trò không nhỏ trong những ý tưởng triển khai thiết kế, trang trí sau này. Vậy nên, đây sẽ là một yếu tố không kém phần quan trọng mà chủ doanh nghiệp cần cân nhắc trước khi tiến hành công việc kinh doanh của mình.

Thuê văn phòng làm việc chất lượng, uy tín cùng Galaxy Office

Bạn đang cần tìm đơn vị cho thuê văn phòng uy tín và chất lượng nhất hiện nay? Galaxy Office chính là điểm đến của bạn!

Chúng tôi sở hữu đội ngũ 100% chuyên viên chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản, với 10+ năm kinh nghiệm trong tư vấn và quản lý văn phòng đảm bảo đáp ứng được mọi nhu cầu của khách hàng. Hơn 1,700 khách hàng đã được chúng tôi hỗ trợ thành công, cùng hơn 2,500 tòa nhà văn phòng sẵn sàng cho thuê. Chúng tôi cũng hỗ trợ tìm văn phòng giá rẻ nhất và phù hợp nhất với nhu cầu của bạn tại Quận Bình Thạnh.

Hãy để dịch vụ chuyên nghiệp của chúng tôi giúp bạn tìm kiếm môi trường làm việc lý tưởng cho doanh nghiệp phát triển.

Galaxy Office - trang trí văn phòng công ty
Galaxy Office đã có nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường

Nếu quý doanh nghiệp có nhu cầu thuê văn phòng tại TPHCM và mong muốn trải nghiệm dịch vụ tốt nhất với chi phí tối ưu nhất hiện nay thì hãy liên hệ ngay Galaxy Office qua hotline: 0939.663.882. Đội ngũ chúng tôi luôn luôn túc trực để có thể hỗ trợ và đáp ứng được nhu cầu của khách hàng trong thời gian sớm nhất. Vì chúng tôi biết, mỗi giây thời gian được tiết kiệm sẽ mang lại thêm một cơ hội dành cho doanh nghiệp trên thị trường.

Trong trường hợp cần chúng tôi chủ động liên hệ hỗ trợ, quý doanh nghiệp vui lòng điền thông tin vào form dưới đây:

Thông tin liên hệ:

  • Trụ sở chính: Tầng 9, tòa nhà Diamond Plaza, 34 Lê Duẩn, Bến Nghé, Quận 1, Tp.HCM.
  • Chi nhánh: Tầng 4, tòa nhà Vạn Lợi, 24 Đặng Thai Mai, Phường 7, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM.
  • Hotline: 0939.663.882
  • Email: info@galaxyoffice.vn

#galaxyoffice #chothuevanphong